Công nghệ  LED ra đời giúp chúng ta ra nhiều trong cuộc sống. Nó không chỉ sáng, tiết kiệm điện, dễ lắp đặt mà còn có nhiều ứng dụng khác.

Ngày nay, điện tái tạo được sử dụng rất rộng rãi. Để sử dụng hiệu quả nguồn điện này, mọi vận dụng trong cuộc sống liên quan đến điện đều ứng dụng công nghệ LED. Nói về Công nghệ LED thì rất rộng, với bài viết này chỉ đề cập đến ứng dụng công nghệ LED trong việc chiếu sáng.

Ghé vào 1 tiệm bán đèn hỏi bóng đèn,  được người bán hàng vui vẽ giới thiệu:”anh lấy loại thường hay loại “SIÊU SÁNG, SIÊU BỀN, SIÊU TIẾT KIỆM”…Tất nhiên là loại “SIÊU” rồi. Vậy hiểu “SIÊU” ở đây như thế nào cho đúng: Mình xin giải thích từng từ-
-“SIÊU SÁNG” nghĩa là sáng hơn bình thường. Vậy trên đèn LED quan tâm đến cái gì để nói là “SIÊU SÁNG”. Đó chính là QUANG THÔNG của đèn. Quang thông càng lớn thì đèn càng sáng, đơn vị đo QUANG THÔNG ở đây là Lumen. Vậy để biết đèn nào sáng hơn thì chỉ cần quan tâm đến số Lumen mà nhà sản xuất UY TÍN công bố. Còn SIÊU BỀN thì đơn giản rồi. Bạn hãy quan tâm đến tuổi thọ của nó là ổn. Và yếu thứ 3 là “SIÊU TIẾT KIỆM”. Tiết kiệm ở đây được hiểu là bỏ ra số tiền nhỏ nhất. Và số tiền này bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính đó là: 1. CHI PHÍ BỎ RA ĐỂ MUA BÓNG ĐÈN, 2. CHI PHÍ TIỀN ĐIỆN HÀNG THÁNG PHẢI TRẢ CHO NÓ. Về khoản 1, thì ai cũng có thể nhận ra ngay là “ĐẮT’ hay “RẼ”. Còn khoản số 2, thì không phải ai cũng biết được. Từ trước tới nay, chúng ta thường hỏi mua công suất (W). Và thói quen này ảnh hưởng đến cả thế hệ đèn LED. Hay nói cách khác, Công suất là số tiền điện mà chúng ta phải trả cho điện lực chứ không phải cái mà ta sử dụng. Cái mà ta sử dụng là QUANG THÔNG, vì thế hãy chọn mua loại đèn có QUANG THÔNG lớn, chứ không phải loại đèn có công suất lớn. Để so sánh loại đèn nào tốt hơn, tiết kiệm hơn thì hày lấy QUANG THÔNG/SỐ WAT, chỉ số đèn nào LỚN HƠN thì sẽ tốt hơn. Vì thế hãy chọn đèn QUANG THÔNG CAO và CÔNG SUẤT NHỎ. Tùy theo nhu cầu thực tế mà chọn đèn phù hợp.

Với bài viết này, tuy không nhiều kiến thức, nhưng hy vọng nó giúp bạn hiểu về các loại đèn LED mà bạn đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *