NMIKI là thương hiệu đèn LED sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được chuyển đổi từ 2 thương hiệu đèn LED lâu năm là Tranis và Thais. Thais nổi lên với đèn LED trụ chất lượng, sử dụng chip LED Seoul Hàn Quốc, khung nhôm tản nhiệt cao cấp mang đến độ bền cao, hiệu xuất ánh sáng lên đến >1800Lm đối với bóng 20W, từ đó khẳng định thương hiệu đèn LED trụ thông dụng tại miền Nam. Tranis cũng là tên tuổi kỳ cựu hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng, hoạt động từ khi Việt Nam vẫn còn dùng nhiều loại đèn sử dụng tăng phô/ballast.

I. Về chúng tôi

Thị trường đèn LED tại Việt Nam giữa năm 2020 có nhiều sự biến chuyển mạnh mẽ khi tâm lý người tiêu dùng không còn muốn sử dụng các loại đèn LED trôi nổi, không rõ nguồn gốc nữa. Điều này xuất phát từ tình trạng đèn LED kém chất lượng trên thị trường tràn lan, thông số trên bao bì rất cao nhưng thực tế rất kém, giá rẻ nhưng tuổi thọ thấp, chi phí sửa chửa thay thế cao khiến tổng chi phí cao hơn so với đèn LED chất lượng.

Đèn LED sản xuất tại Việt Nam được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều hơn, nắm bắt thời điểm đó thương hiệu NMIKI đã hợp nhất 2 thương hiệu đèn chiếu sáng lâu đời sản xuất tại Việt Nam là Thais và Trains (thành lập 2005), với mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động, hướng đến xuất khẩu đèn LED, nâng tầm đèn LED sản xuất tại Việt Nam sánh vai với bạn bè quốc tế.

Thais nổi lên với đèn LED trụ chất lượng, sử dụng chip LED Seoul Hàn Quốc, khung nhôm tản nhiệt cao cấp mang đến độ bền cao, hiệu xuất ánh sáng lên đến >1800Lm đối với bóng 20W, từ đó khẳng định thương hiệu đèn LED trụ thông dụng tại miền Nam.

LEd-bulb-thais
đèn LED thương hiệu Thais

Tranis cũng là tên tuổi kỳ cựu hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng, hoạt động từ khi Việt Nam vẫn còn dùng nhiều loại đèn sử dụng tăng phô/ballast. Giai đoạn đèn LED phát triển vì những lợi ích quá vượt trội so với các dòng đèn chiếu sáng truyền thống, Tranis cũng chuyển đổi sang sản xuất và phân phối các sản phẩm đèn LED như đèn âm trần, ốp trần, đèn LED búp, LED tuýp…đặc biệt LED tuýp của Tranis rất được ưa chuộng và phân phối rộng rãi, được đánh giá rất cao nhờ độ bền, sử dụng lâu, ánh sáng cao (>1100Lm đối với bóng 9W). Bên cạnh đó Tranis cũng sản xuất và phân phối các sản phẩm thiết bị điện như máng đèn đơn đôi dân dụng, máng đèn đơn đôi công nghiệp…Các sản phẩm này hiện nãy vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường miền Nam.

LEd-bulb-tranis
đèn LED thương hiệu Tranis

Đèn LED NMIKI không chỉ kế thừa dây chuyền sản xuất, công nghệ, nhân lực và kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng của cả Tranis và Thais, NMIKI còn mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất thiết bị điện của Nhật Bản với những máy móc hiện đại như SMT Panasonic MPA-G3, SMT XJS-109, máy Juki JX300-LED….

Bên cạnh đó, NMIKI đã hợp tác với công ty bán dẫn Seoul của Hàn Quốc để có được những chip LED mới nhất, tiên tiến nhất. Qua những hành động trên, công ty muốn cam kết rằng, Minh Kim luôn sản xuất và bán những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Sản phẩm không chỉ mang đến lợi ích sức khỏe mà còn giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc lắp đặt, sử dụng, bảo trì thiết bị điện.

den-led-san-xuat-tai-viet-nam-2
đèn LED sản xuất tại Việt Nam NMIKI

II. Tiêu chí đánh giá chất lượng đèn LED sản xuất tại Việt Nam

1. Bao bì

Thông thường với các sản phẩm chiếu sáng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thì trên bao bì rất ít khi để rõ ràng tên thương hiệu, địa chỉ và xuất xứ sản phẩm. Ví dụ như ghi đèn LED BULD, kèm theo thông số rất cao nhưng thực tế chỉ bằng 1 nửa. Vậy nên người dùng cần lưu ý trên bao bì phải ghi thông tin sản xuất tại Việt Nam hoặc Made in Vietnam, ngoài ra còn phải có thông tin cụ thể về địa chỉ công ty, địa chỉ nhà máy sản xuất, có như vậy mới khẳng định được đây là sản phẩm chính hãng.

bi-bi-den-led-san-xuat-tai-viet-nam
Bào bì phải ghi nguồn gốc đèn LED sản xuất ở đâu

2. Chip LED

Chip LED là bộ phận phát sáng trên đèn LED quyết định chất lượng nguồn sáng của đèn. Chip LED thường được gắn trên bề mặt hoặc bảng mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ đèn.
Vì chip LED có vài trò quan trọng nhất để đánh giá chất lượng đèn LED nên người dùng cần phải lựa chọn sản phẩm sử dụng chip LED của hãng uy tín, lâu năm. Chip LED Seoul của Hàn Quốc là một trong những loại chip chất lượng được nhiều nhà sản xuất đèn LED tin dùng vì độ sáng và  sự bền bỉ mà nó mang lại.

Các sản phẩm đèn LED sản xuất tại Việt Nam đều sử dụng chip LED nước ngoài, vì hiện tại công nghệ kỹ thuật trong nước chưa tự sản xuất được chip LED đạt chuẩn.

Seoul_logo
Chip LED Seoul của Hàn Quốc được đánh giá rất cao nhờ độ sáng và độ bền cao
chip-led-gan-tren-bang-mach
Chip LED gắn trên bảng mạch

3. Driver (nguồn LED)

Nguồn LED giúp cung cấp nguồn điện áp phù hợp cho đèn chiếu sáng. Điện áp chúng ta sử dụng là 220V dòng điện xoay chiều. Nhưng các dòng đèn LED sử dụng dòng điện một chiều điện áp thấp như 12V, 24V và 36V. Vì vậy, LED Driver lúc này sẽ có công dụng điều chỉnh dòng điện xoay chiều có điện áp cao 220V thành dòng điện một chiều với điện áp thấp cho đèn hoạt động.

Đèn LED tốt thì nguồn phải tốt, để xác định được nguồn LED tốt thì cần quan tâm đến linh kiện nguồn, nếu linh kiện kém chất lượng thì nguy cơ nguồn cháy nổ rất cao. Bên cạnh đó driver LED tốt thường chống sét, chống xung điện, sử dụng tụ Ashi..

diriver-18w-24w-nmiki
Driver LED 18W – 24W

4. Quang thông

Quang thông là đại lượng đo lường cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng được phát ra từ nguồn sáng. Hay được hiểu đơn giản, quang thông là lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng theo mọi hướng trong một giây. Quang thông càng lớn thì đèn sẽ càng sáng và ngược lại; quang thông nhỏ ánh sáng phát ra sẽ nhỏ hơn. Sản phẩm đèn LED sản xuất tại Việt Nam đảm bảo chất lượng thì quang thông sẽ cao, ở mức như sau:

  • Quang thông của đèn LED ốp trần tròn loại 6w thường khoảng 400 lm trở lên là tốt, tương tự đền ốp trần 12W là 1000lm, 18W là 1500lm và 24W là 2000lm.
  • Đèn LED trụ 20W có quang thông lớn hơn 1800lm, loại 30W lớn hơn 2800lm, loại 40W lớn hơn 3800lm thì tốt.
  • Với đèn LED tuýp loại 0.6m thì quang thông lớn hơn 1100lm, loại 1.2m quang thông lớn hơn 2200lm.
  • Đối với đèn LED bán nguyệt 0.6, quang thông lớn hơn 1900lm, loại 1.2m quang thông lớn hơn 3800lm.
quang-thong-den-led
Quang thông đèn LED

5. Tuổi thọ

Tuổi thọ đèn LED chắc chắn cao hơn đèn sợi đốt hoặc đèn compact, thông thường là từ 15.000 giờ đến 50.000 giờ, tùy loại bóng đèn. Tuy nhiên nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng thì chỉ cần vài tháng là hỏng.

Tuổi thọ đèn LED khi mua hàng chỉ có thể xem trên bao bì, bạn có thể mua về sử dụng một thời gian để đánh giá xem độ bền ra sao. Tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh việc tốn chi phí thay đèn hư hỏng.

tuoi-tho-den-led
Tuổi thọ đèn LED so với đèn compact và đèn sợi đốt

6. Chính sách bảo hành

Một sản phẩm đèn LED tốt chắc chắn sẽ có bảo hành, thông thường là 2 năm. Thông tin bảo hành sẽ được in trên bao bì hoặc trên trang web nhà sản xuất. Nếu bạn không thể liên hệ hoặc tìm ra thông tin cụ thể để bảo hành, thì hãy cẩn thận vì rất có thể bạn đang mua đèn kém chất lượng. Đèn LED sản xuất tại Việt Nam thường sẽ có văn phòng cụ thể để hỗ trợ việc bảo hành.

bao-bi-co-bao-hanh
Bao bì có thông tin bảo hành
chinh-sach-bao-hanh
Chính sách bảo hành trên website

Trên đây là bài viết về đèn LED sản xuất tại Việt Nam, người đọc có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng của NMIKI dưới đây:

  1. Đèn LED dân dụngĐèn LED ốp trần, Đèn LED âm trầnĐèn LED búpĐèn LED trụĐèn LED tuýpĐèn LED bán nguyệt
  2. Đèn LED công nghiệp
  3. Đèn LED chuyên dụng

Thiết bị điện

  1. Máng đènMáng đèn chóa inoxMáng đèn chóa sắtMáng đèn dân dụng
  2. Tủ điện

Tham khảo Facebook

van-phong-nmiki
Đèn LED NMIKI – Bền bỉ cùng công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *